QUY TRÌNH SẢN XUẤT BAO BÌ NHỰA TẠI CÔNG TY SONG BÀNG

Việc tạo ra các loại túi nilon thông thường là 1 quá trình khá đơn giản. Đó cũng là một trong những lý do khiến túi nilon trở nên rất phổ biến. Đương nhiên là việc sản xuất túi nilon vẫn phải đảm bảo được hoàn thiện trong nhà xưởng với đầy đủ các quy trình, đúng yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên, nhìn chung việc sản xuất túi nilon cũng là một quy trình khá đơn giản và dễ hiểu.

  • Bước 1: Trộn nguyên liệu

Các nguyên liệu cần thiết để sản xuất túi nhựa được trộn đều trong máytrộn bao gồm hạt nhựa polyethylene nguyên sinh (HDPE trộn với LLDPE, LDPE trộn với LLDPE, HDPE trộn với MDPE, LLDPE…). Tất cả nguyên liệu của chúng tôi được chứng nhận an toàn với thực phẩm và đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn của EU và Mỹ.
Ngoài ra tùy theo yêu cầu của khách hàng, còn có thể trộn thêm một số chất phụ gia như:
– EPI, D2W, P-life, Reverte hoặc Biocom 1-2% để làm túi phân hủy sinh học. Loại túi này có thể phân hủy dễ dàng trong điều kiện môi trường bình thường
– Hạt màu:  màu trắng, xanh, cam, vàng, xanh lá cây, đen, đỏ

– Chất chống tia cực tím (UVI) để bảo vệ nhựa từ bức xạ cực tím. Phụ gia này rất hữu ích trong sản xuất các loại túi dùng trong nông nghiệp.

  •  Bước 2: Thổi màng phim (đùn màng film)

Đâ là quá trình quan trọng nhất trong quy trình sản xuất tui ni long.

Sau khi trộn đều, hỗn hợp sẽ được xử lý thành dạng nóng chảy ở nhiệt độ cao phù hợp với mỗi loại hạt nhựa. Hỗn hợp được thổi ra theo dạng ống đầy không khí thổi từ các luồng khí, sau đó được thổi thanh cuộn. Bước này rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến độ chắc, độ dày và độ trong của màng phim.

Với những túi nhựa in đơn giản từ 1-4 màu,  có thể in trong quá trình thổi, được gọi là in inline. Riêng với các loại túi cao cấp in nhiều hơn 4 màu hoặc in hình ảnh phức tạp, cuộn thổi sẽ được chuyển sang máy in riêng biệt, được gọi là in offline

 

  • Bước 3: In

Quá trình này chủ yếu là sử dụng cho túi mua sắm, các công ty sẽ thiết kế logo công ty, tên thương hiệu, thông tin sản phẩm và in trên bề mặt túi…

Với dàn máy in hiện đại, kỹ thuật cao, Công ty Cổ phần NHỰA SONG BÀNG  có thể in túi nhựa nilon 100% mực bao phủ từ 1 cho đến 16 màu (8 màu sắc cho mỗi mặt), in CMYK với những hình ảnh rất phức tạp.

Quá trình này được xem là khó nhất do đòi hỏi khả năng và kinh nghiệm cao của kỹ thuật và công nhân.

Khâu in là yếu tố quan trọng để đánh giá trình độ sản xuất của công ty sản xuất túi nilon.

      Bước 4: Cắt và hàn nhiệt

Các cuộn nhựa được đưa vào xưởng cắt để cắt thành các túi với quai và hình dạng khác nhau. Công ty chúng tôi có rất nhiều máy cắt đa dạng để tạo thành các kiểu quai khác nhau: túi xốp, túi cuộn xốp, túi hột xoài, túi quai cứng, túi quai bấm, quai mềm, túi có miếng gia cố tại quai, túi quai được gấp ba , túi quai đầu lượn sóng, túi dây rút dù, túi giật , wicket, túi có khóa kéo .

Ở khâu cắt và hàn nhiệt, nhiệt độ và tốc độ của máy cắt sẽ quyết định độ chắc của phần gắn nhiệt. Phần cắt bỏ của quai túi sẽ được gom lại và được tái sử dụng cho túi rác.

  • Bước 5: Đóng gói

Túi nhựa sau khi được cắt ra thành từng chiếc sẽ được đóng gói theo yêu cầu của khách hàng. Khoảng 20-100 chiếc được đóng trong 1 túi bọc ngoài (có thể có in hoặc không in), sau đó được đóng vào thùng carton.

back-to-top-Song bang plastic